Tin tức

Vn-Index ngấp ngưỡng 400 điểm ngày 8/10

Vn-Index ngấp ngưỡng 400 điểm ngày 8/10

 

Hôm nay 8/10, Vn-Index bước vào bài test ngưỡng 400 điểm. Dù ngưỡng kháng cự này chưa bị phá vỡ nhưng Vn-Index có thời điểm đã "đặt một chân" xuống dưới 400 điển khiến nhà đầu tư có lý do để lo rằng, diễn biến của chứng khoán sẽ tiếp tục xấu đi trong ngày mai. Khủng hoảng tài chính tại Mỹ và châu Âu như một cơn lũ quét qua thị trường cổ phiếu toàn cầu. Những gì diễn ra với chứng khoán Mỹ và châu Âu đêm qua tiếp tục làm chùn bước nhà đầu tư nội. Vn-Index đang đứng khá gần mức hỗ trợ 400 điểm. Sự e dè của giới chứng khoán khiến chỉ số này sụt xuống dưới 400 điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên. Từ đó, mở cửa tại 397,2 điểm, giảm 17,04 điểm, ứng với 4,11%. Lượng trao tay đạt 5,29 triệu chứng khoán, tương đương 155,27 tỷ đồng. Mức điểm dưới 400 dẫu không thể đảm bảo cho một phiên khởi sắc nhưng cũng không dễ bị phá vỡ. Khá đông nhà đầu tư đặt hy vọng vào mức chống đỡ này, và đó cũng là lý do giúp Vn-Index nhanh chóng bật lên gần 1% ngay từ đầu đợt hai. Từ đó đưa số điểm trừ của Vn-Index xuống khoảng 3,2%.
Giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn sau những phiên gần đây, tuy nhiên nhà đầu tư dường như chưa sẵn sàng mua vào. Ảnh: Hoàng Hà. Tuy nhiên, đà hồi phục này đã không được duy trì trong quãng thời gian còn lại của ngày giao dịch. Nét tích cực phần lớn chỉ xuất hiện tại các cổ phiếu nhỏ, trong khi các blue-chip như SSI, STB, HPG, REE, SJS hay DPM gần như đều "bám trụ" tại giá sàn hoặc gần sàn. Điểm sáng hiếm hoi trong nhóm 20 cổ phiếu có giá trị vốn hóa hàng đầu tại HOSE thuộc về cổ phiếu VNM. Không giống như người anh em HNM, "đo" sàn HASTC từ đầu phiên, đại gia trong ngành thực phẩm này không chịu ảnh hưởng của vụ scandal sữa độc. Thậm chí, theo một chuyên gia chứng khoán, việc sản phẩm sữa của nhiều công ty khác trên thị trường có chứa melamin lại trở thành cơ hội cho VNM gia tăng thị phần.

Nhờ diễn biến trên, cổ phiếu VNM không những không sụt giá mà còn đi lên trong phần lớn thời gian của đợt khớp lệnh thứ hai. Tuy mã này đóng cửa tại tham chiếu nhưng so với đà đi xuống của toàn sàn, kết quả hòa đã là khá tích cực với cổ đông của VNM. Đợt khớp lệnh liên tục trôi qua, cuốn theo hy vọng của nhiều nhà đầu tư vào một phiên tăng để cắt chuỗi giảm kéo dài 3 phiên. Lượng mua vào chỉ đủ để Vn-Index giới hạn mức điểm trừ ở 13,63 điểm, ứng với 3,29%. Số cổ phiếu sang tên tính tới hết đợt hai là 13,5 triệu, giá trị khoảng 383,43 điểm. 15 phút giao dịch khớp lệnh cuối phiên là cơ hội để thị trường xóa bớt thiệt hại tích lũy từ đợt một. Vn-Index đóng cửa tại 401,33 điểm, thấp hơn tham chiếu 3,12%, tương đương 12,91 điểm. Tổng giao dịch toàn thị trường là 17,17 triệu chứng khoán, giá trị 580,25 tỷ đồng. Lượng thực hiện qua giao dịch thỏa thuận đạt 2,15 triệu cổ phiếu, giá trị 155,49 tỷ đồng. Bảng điện tử ghi nhận 23 mã tăng, 13 mã giảm, và 129 mã mang sắc đỏ. Hôm nay, biên độ dao động giá lên tới 7% tại HaSTC tiếp tục khiến dân chứng khoán đau đầu. Kết thúc ngày giao dịch, HaSTC-Index có giá trị đóng cửa là 127,53 điểm, xuống 7,45 điểm, ứng với 5,52%, cao hơn khá nhiều so với đà xuống điểm của HOSE. Khối lượng thực hiện là 10,08 triệu cổ phiếu, giá trị 318,47 tỷ đồng.

Xuân Hòa
------------
Theo  vietbao.vn

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Mở Chat.
1
Đóng chat
Xin chào! Vui long để lại lời nhắn cho chúng tôi.

Bắt đầu Chat.